PressRelease

“Medical Leaders Thailand” หนุนบุคลากรแพทย์ไท

03/08/2021

“Medical Leaders Thailand” หนุนบุคลากรแพทย์ไทยเรียนรู้ต่อเนื่องกับเครือข่ายทั่วโลกบนดิจิทัลแพลตฟอร์มเพราะองค์ความรู้ด้านการแพทย์มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาบุคลากรทางด้านนี้จึงจำเป็นต้องอัพเดทความรู้ เพื่อก้าวให้ทันยุคทันสมัยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาจากงานวิจัยใหม่ ๆ บทความเชิงวิชาการ หรือแม้แต่ข้อคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญจากทั่วทุกมุมโลก แอปพลิเคชันแพลตฟอร์ม Medical Leaders Thailand (MLT) จึงถือกำเนิดขึ้น ด้วยภารกิจที่จะเชื่อมต่อบุคลากรทางการแพทย์ไทย ให้เข้าถึงข่าวสารความรู้ในวงการ จากทั้งในประเทศและจากทั่วโลก

“ศ.ดร.ฐาปนา บุญหล้า” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอเซค ฟรอนเทียร์ (ประเทศไทย) จํากัด ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Medical Leaders Thailand (MLT) กล่าวว่า “การศึกษาต่อเนื่องเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เพราะโลกต้องเผชิญกับโรคอุบัติใหม่มาโดยตลอด ซึ่งเห็นได้ชัดจากวิกฤตการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันก็มีองค์ความรู้ใหม่ ๆ เกิดขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น วิธีการรักษา ตัวยา และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นอยู่ในหลายประเทศ จึงจำเป็นต้องมีดิจิทัลแพลตฟอร์ม ที่จะเป็นจุดเชื่อมโยงให้บุคลากรทางการแพทย์ในบ้านเราสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ซึ่ง Medical Leaders Thailand มีเป้าหมายที่จะตอบสนองความต้องการที่จะเรียนรู้ของบุคลากรทางการแพทย์นี้ ด้วยแพลตฟอร์มและคอนเทนต์จากเครือข่ายความรู้ที่ทรงพลังจากทั่วโลก

นอกเหนือจากภารกิจพัฒนาแพลตฟอร์ม Medical Leaders Thailand (MLT) ยังเดินหน้าอย่างเต็มที่ ที่จะชี้ชวนให้บุคลากรทางการแพทย์ไทย เห็นความสำคัญของการพัฒนาความรู้ โดยล่าสุดได้จัดงานดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการเรียนรู้ต่อเนื่องสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ไทย MLT Seminar Continuing Education Digital Platform for Thai Healthcare Professionals ขึ้น ชักชวนบุคคลากรทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในหลายสาขาร่วมถ่ายทอด  ในหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย และหลังจากเปิดให้บริการแอปพลิเคชันอย่างเต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีแพทย์และเภสัชกร เข้ามาร่วมลงทะเบียน และใช้งานแพลตฟอร์มแล้วเป็นจำนวนหนึ่งและกำลังมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ในอนาคตอันใกล้ ไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้น เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มและนำแอปพลิเคชั่น MLT ออกไปสู่ประเทศภูมิภาคอาเซียน อีก 9 ประเทศ โดยปรับและพัฒนาเนื้อหาให้เข้ากับความต้องการของบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศนั้นๆ โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีพให้แก่บุคลากรการแพทย์เขตภูมิภาคอาเซียน และเพื่อให้คนไข้ได้ประโยชน์สูงสุด”


ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.medical-leaders-thailand.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีผ่านทาง Google Play และ App Store

Lasted

Medical Leaders Thailand เตรียมเปิดตัว Applic

Medical Leaders Thailand เตรียมเปิดตัว Application อัพเดทข้อมูลทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

03/08/2021

Medical Leaders Thailand เปิดตัว 3 ฟังก์ชันให

Medical Leaders Thailand เปิดตัว 3 ฟังก์ชันใหม่

03/08/2021

ASEC Frontier (Thailand) Co., Ltd

Address : 1 Empire Tower, Unit 1509,1710

15th,17th floor South Sathorn road Yannawa

Sathorn Bangkok, Thailand 10120

Tel : +662-118-0873

Email : info@medical-leaders-thailand.com

Contact Us