ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ส่วนใหญ่มี neutralizing antibody ที่ต่อต้านสายพันธุ์กลายพันธุ์

กลุ่มผู้วิจัยนำโดย Yasuko Mori ศาสตราจารย์ด้านไวรัสวิทยาคลินิกที่ศูนย์โรคติดเชื้อประจำ Kobe University ระบุเมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า ได้ทำการวิเคราะห์ neutralizing antibody titer โดยใช้ blood serum ของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือสายพันธุ์อังกฤษ (อัลฟ่า) จำนวน 81 ราย ที่เข้ารับการรักษาตัวในสถาบันการแพทย์ภายในเขตเมือง Kobe ในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 ระลอกที่ 1 - 4 โดยผลการศึกษายืนยันว่าผู้ติดเชื้อ SARS-CoV-2 ส่วนใหญ่ (รวมการติดเชื้อแบบแสดงอาการ และแบบอาการไม่รุนแรง) มี neutralizing antibody ที่ต่อต้านสายพันธุ์อัลฟา, สายพันธุ์อินเดีย (เดลต้า), สายพันธุ์บราซิล (แกมมา) และสายพันธุ์แอฟริกาใต้ (เบต้า) ทางกลุ่มผู้วิจัยระบุว่า "ผลการวิเคราะห์ชี้ว่า ผู้ติดเชื้อที่ฟื้นตัวจากอาการ COVID-19 จะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อซ้ำหรือมีอาการรุนแรงจากสายพันธุ์กลายพันธุ์อื่น ๆ ลดลง"

Related News

การพัฒนายารักษาโรค COVID-19 สำหรับสายพันธุ์ที่มี escape mutation

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2021 Atsushi Hoshino และคณะจาก Department of Cardiovascular Medicine, Graduate School of Medical Science, Kyoto Prefectural Un...

01/07/2021

MEDICAL : Internal Medicine

บริการ LINE Bot “ห้องให้คำปรึกษาของ Corowa-kun” ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

แม้ว่าการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส SARS-CoV-2 จะมีกำหนดการเริ่มฉีดในประเทศญี่ปุ่นช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2021 นี้ แต่ความกังวลเกี่ยวกับวัคซีนก็ยังเพิ่มขึ้...

16/02/2021

MEDICAL : Medtech

FDA เพิ่มคำเตือนวัคซีน COVID-19 ของ J&J เชื่อมโยงกับ Guillain-Barré syndrome

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) รายงานเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า วัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธ...

13/07/2021

MEDICAL : Internal Medicine

การติดเชื้อวัณโรคเป็นเกราะป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19

ในปัจจุบันยังเป็นที่สงสัยว่าทำไมจำนวนผู้ป่วยและจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) จึงแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละประเทศ...

30/06/2021

MEDICAL : Internal Medicine

ASEC Frontier (Thailand) Co., Ltd

Address : 1 Empire Tower, Unit 1509 15th floor South Sathorn road Yannawa Sathorn Bangkok, Thailand 10120

Tel : +662-118-0873

Email : enquiries@medical-leaders-thailand.com

Website :

  www.asec-frontier.com

Contact Us